Cháy xưởng gỗ do bất cẩn trong quá trình sấy gỗ

Vào lúc 17 giờ 41 phút ngày 10/04/2018 Phòng Cảnh sát PC&CC huyện Củ Chi nhận được tin báo cháy tại Hộ kinh doanh Nguyễn Văn Huynh (Đ/c: số 5, đường số 1, ấp Bầu Sim, xã Tân Thông Hội, huyện Củ Chi). Đơn vị đã lập tức điều động 07 xe chữa cháy các loại cùng 42 CBCS do đồng chí Trung tá Vũ Khắc Lượng – Phó Trưởng Phòng Cảnh sát PC&CC huyện Củ Chi – Chỉ huy.

Khi đến nơi đám cháy đang phát triển và có khả năng cháy lan sang các khu vực xung quanh, đơn vị đã nhanh chóng triển khai 01 lăng B phun Fom và 01 lăng B phun nước trực tiếp vào đám cháy. Do nhiệt độ cháy cao và lượng khói dày đặc nên việc tiếp cận đám cháy rất khó khăn, để đảm bảo an toàn cho cán bộ chiến sỹ trực tiếp chữa cháy, Chỉ huy chữa cháy quyết định triển khai 02 lăng B phun trực tiếp vào các khu vực xung quanh và làm mát cán bộ chiến sỹ.         

 

Lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp đang tích cực triển khai công tác chữa cháy

Sau hơn 30 phút tích cực tham gia chữa cháy của các lực lượng thì đám cháy dập tắt hoàn toàn lúc 18 giờ 30 phút ngày 10/4/2018. Vụ cháy trên không gây thiệt hại về người nhưng đã thiêu hủy hoàn toàn 01 lò sấy gỗ. Lực lượng chữa cháy đã bảo vệ được khoảng 196m2 diện tích nhà xưởng còn lại cùng nhiều tài sản khác cũng như đảm bảo an toàn cho các hộ dân xung quanh.

Theo nhận định ban đầu nguyên nhân gây cháy là do đốt củi sấy quá nhiệt gây cháy.

 

Người dân cùng lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp sử dụng các dụng cụ phá dỡ 
để thoát khói phục vụ công tác chữa cháy.

Qua vụ cháy trên, cảnh báo cho các cơ sở phải quan tâm hơn công tác phòng cháy và chữa cháy đặc biệt là mùa khô năm 2018. Công tác PCCC ở các cơ sở muốn đạt hiệu quả cao thì trách nhiệm của người đứng đầu cơ sở hết sức quan trọng, người đứng đầu cơ sở phải thực sự quan tâm đến công tác PCCC, thường xuyên kiểm tra, theo dõi và chỉ đạo kịp thời trong việc thực hiện các yêu cầu đảm bảo an toàn về PCCC. Các cơ sở phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định, quy trình trong quá trình sấy gỗ nhằm tránh những trường hợp tương tự có thể xảy ra.

nguồn: pccc.hochiminhcity.gov.vn/

Cháy xưởng gỗ do bất cẩn trong quá trình sấy gỗ

Cháy xưởng gỗ do bất cẩn trong quá trình sấy gỗ

Cháy xưởng gỗ do bất cẩn trong quá trình sấy gỗ